Những điều cần biết để hành nghề thám tử - Dịch vụ thuê thám tử


Nói đến nghề thám tử tư có rất nhiều bạn trẻ muốn biết muốn cọ xát muồn được một ngày làm thám tử tư để được thỏa trí tò mò về ngành nghề có vẻ bí ẩn, thần thánh, hết sức thu hút giới trẻ nhu vậy. Chính vì sự thu hút của nghề thám tử cùng với việc các dịch vụ thuê thám tử đang được ưu chuộng mà nhiều bạn trẻ luôn thắc mắc: "Cần có những điều kiện gì mới có thể hành nghề thám tử".

Hai tiêu chuẩn nhất định phải có để hành nghề thám tử - Dịch vụ thuê thám tử


Lý lịch tốt, đáp ứng điều kiện như không có tiền án tiền sự, không gặp phải các vấn đề tiêu cực về tài chính, tiền bạc...

Hai yếu tố quan trọng để hành nghề thám tử - Thuê thám tử


Kinh nghiệm nghề nghiệp. Tùy theo từng tiểu bang, ứng viên buộc phải có quá trình hai hay ba năm thực sự làm công tác điều tra cho một cơ quan điều tra của nhà nước hay một công ty thám tử tư được cấp phép. Nếu không có giấy phép thì thám tử tư sẽ không được hoạt động. Kinh nghiệm nghề nghiệp này phải do chính các thám tử tự tích lũy qua quá trình học hỏi.

Có đạo đức nghề nghiệp. Thám tử tư là một nghề nhạy cảm bởi khi hành nghề, có được những thông tin "thâm cung bí sử" mà nếu tiết lộ cho người khác biết, thường họ sẽ có một khoản lợi nhuận, điều đó đòi hỏi người theo nghề không chỉ có nghiệp vụ, mà còn phải có đạo đức, cái tâm với nghề.

Với Việt Nam các thám tử tư chưa được hoạt động nghề thám tử tư theo đúng nghĩa của một thám tử tư chuyên nghiệp và chửa được công nhận là thám tử tư thực thụ cho đến năm 2017, Các thám tử tư tại Việt Nam được hiểu đến là các thám tử tư vơi danh nghĩa là người tìm kiếm thông tin, khai thác thông tin, những ngành nghề liên quan đến thông tin và chưa được phân vào đâu, chính điều đó đã làm hạn chế rất lớn sự sáng tạo cũng như tài năng sở trường cảu rất nhiều thám tử tư, vì lý do hạn chế hoạt động trong khuân khổ pháp luật. Tuy nhiên điều đó cũng không không ngăn cản được những tài năng bẩm sinh phát triển từ các công ty thám tử tư tại Việt Nam, đặc biệt là các thám tử tư tại Sài Gòn và Hà Nội đua nhau thể hiện tài năng qua các vụ việc khó như đi lên trời.

Dịch vụ thuê thám tử - Điều kiện tối thiểu để trở thành thám tử tử
Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những quy định về điều kiện hành nghề của thám tử tư, nhằm đảm bảo các thám tử tư này hoạt động đúng khuôn khổ pháp luật, bảo đảm quyền của công dân (đặc biệt là quyền bí mật đời tư), và nhằm đảm bảo việc quản lý nhà nước có hiệu quả đối với dịch vụ này.


Tại các quốc gia khác đặc biệt là Mỹ, hầu hết các bang đều có quy định về nghề thám tử tư. Ví dụ như bang Georgia đã thành lập một bộ phận phụ trách hoạt động của thám tử tư gồm bảy thành viên do Thống đốc bang bổ nhiệm. Mỗi năm, bộ phận này họp ít nhất là tám lần để giải quyết các việc như cấp phép hành nghề, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến thám tử tư, ra quyết định kỷ luật các thám tử tư vi phạm quy chế...


Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]